topbar

Gia công phun cát tạo nhám có HIỆU QUẢ không ?

Liên Hệ
  Đặt Mua Online
Đặt hàng Online được hưởng nhiều ưu đãi từ các Chi Nhánh

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó cụm từ gia công phun cát tạo nhám nhưng chưa biết thực chất công việc này là gì, đem lại hiệu quả như thế nào ? Công việc vệ sinh, tạo nhám các bề mặt kim loại ngày nay đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhờ phương pháp gia công phun cát tạo nhám. Đây là phương pháp hiện đại với hiệu quả tạo nhám cao, bề mặt tạo nhám đồng đều được tạo ra trong thời gian ngắn.

gia công phun cát tạo nhám

 

Gia công phun cát tạo nhám là gì ? 

Các bề mặt trước khi phun sơn cần được vệ sinh và được tạo ra độ nhám đảm bảo tiêu chuẩn. Đặc biệt là các bề mặt có yêu cầu cao về độ bền của lớp sơn. Việc tạo nhám trên bề mặt giúp sơn có thể bám dính tốt và làm nên một bề mặt sơn cứng vững, bền màu nhất. 

Thông thường, công việc vệ sinh, tạo nhám được sử dụng bằng phương pháp thủ công là sử dụng giấy nhám để đánh hoặc các máy cắt tay lắp lưỡi đánh. Nhưng đối với công trình lớn, quy mô rộng thì việc đánh nhám thủ công từng khu vực sẽ là một công việc vô cùng vất vả. Bên cạnh đó, phương pháp thủ công lại bộc lộ rất nhiều nhược điểm về độ đồng đều của các vết nhám tạo ra. 

2-min

 

Vì vậy mà gia công phun cát tạo nhám ra đời. Phương pháp sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đẩy luồng cát bay với tốc độ cao hướng vào bề mặt kim loại cần gia công. Các hạt cát đều mịn bay, va đập, ma sát với bề mặt kim loại từ đó tạo nên các vết nhám tiêu chuẩn.

Ưu điểm của gia công phun cát tạo nhám 

Gia công phun cát tạo nhám có độ an toàn cao. Phương pháp sử dụng hệ thống máy nén khí với nguyên liệu là cát mịn cùng hệ thống van đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Bề mặt nhám tạo ra đều và tối ưu. Do các hạt cát bay với tốc độ phù hợp mà bề mặt nhám tạo ra không quá sâu, không quá nông từ đó giúp đảm bảo lớp sơn phủ sau khi tạo nhám được đều và chắc chắn nhất.

3-min

Năng suất và hiệu quả tạo nhám tối ưu. Nhờ cơ chế nén khí mà việc vận hành hệ thống máy móc đơn giản hơn, quá trình tạo nhám được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng vẫn mang đến bề mặt nhám đạt tiêu chuẩn.

Bề mặt cần tạo nhám 

Các chất liệu khác nhau như thép, inox, kim loại có độ bền bề mặt, độ cứng và khả năng làm nhám khác nhau. Bề mặt càng cứng thì việc gia công sẽ cần đến áp suất khí nén lớn kết hợp với sử dụng các hạt cát có độ cứng cao và ngược lại.

gia công phun cát tạo nhám

 

Áp suất nén khí càng cao, tốc độ bay của hạt cát càng lớn giúp quá trình làm nhám trở nên nhanh hơn cũng nhưng khả năng tạo nên các vết nhám tốt hơn. Kích thước và độ cứng của cát sẽ ảnh hưởng đến kích thước, độ sâu cũng như mức độ làm nhám nhanh hay chậm. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa áp suất khí nén cùng độ cứng, kích thước hạt cát cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phun cát tạo nhám.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về gia công phun cát tạo nhám. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công. 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 nhận xét)

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay