topbar

Bạn thắc mắc rửa gầm xe ô tô, sửa chữa xe máy, máy móc dưới gầm xe ô tô có thiết bị nào hỗ trợ, tối ưu công việc này không? Bàn nâng chính là thiết bị bạn cần tìm. Hay tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về các loại bàn nâng.

Tổng quan về bàn nâng rửa xe trên thị trường hiện nay

Để có cái nhìn tổng quan nhất về bán nâng bài viết đưa ra khái niệm bàn nâng là gì, phân loại cơ bản phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, những ứng dụng, lợi ích và đặc điểm cấu tạo của bàn nâng.

Bàn nâng rửa xe là gì?

Bàn nâng rửa xe hay còn gọi là cầu nâng là bộ thiết bị có khả năng nâng các vật nặng lên một vị trí cách mặt đất một khoảng nhất định và hạ xuống trả về vị trí cũ. Bàn nâng thường được sử dụng chủ yếu trong các tiệm rửa xe ô tô, tiệm sửa xe ô tô và các loại xe, máy móc chuyên dụng phục khác. Mục đích chính là phục vụ công việc rửa xe, sửa máy móc.

Phân loại bàn nâng rửa xe 

Hiện nay, bàn nâng rửa xe được phân thành 2 nhóm chính là bàn nâng rửa xe dành cho ô tô và bàn nâng dành cho xe máy.

Bàn nâng rửa xe máy

 • Xe máy có thiết kế đơn giản chỉ với 2 bánh nên bàn nâng xe máy có kết cấu đơn giản, thông thường là một bàn liền có diện tích nhỏ.
 • Trọng tải nâng tối đa trong khoảng 1500 kg cho khả năng nâng tất cả các loại xe máy từ xe số, xe ga… trên thị trường hiện nay.
 • Thông thường bàn nâng xe máy được thiết kế bán tự động sử dụng bằng điện, nhưng khi không có điện vẫn có thể sử dụng bằng sức đạp chân.

Bàn nâng rửa xe ô tô – cầu nâng rửa xe

 • Bàn nâng xe ô tô được thiết kế phức tạp hơn do kết cấu ô tô to hơn và có 4 bánh nên mọi thiết kế đều phải tối ưu đặt được 4 bánh xe như bàn nâng chữ I, chữ H hoặc có đối trọng cân đối để nâng thân xe lên cao như bàn nâng 2 trụ giằng trên, bần nâng 2 trụ giằng dưới.
 • Tải trọng của bàn nâng ô tô thông thường khoảng 4000kg đáp ứng tốt nhu cầu nâng tải trọng của các loại ô tô trên thị trường hiện nay. Trọng lượng ô tô lớn nên bàn nâng ô tô là loại bàn nâng tự động sử dụng điện có một hệ thống truyền dẫn lực chuyên nghiệp.

Bàn nâng rửa xe và những lợi ích mang lại

Bàn nâng là thiết bị hỗ trợ sửa xe hiệu quả

 • Thông thường, khi sửa xe ô tô, các loại máy chuyên dụng, các thợ sửa xe phải nằm xuống mặt đất, chui gầm máy để sửa rất bất tiện, thiếu ánh sáng, khó khăn trong việc sửa chữa
 • Bàn nâng là thiết bị nâng ô tô, các máy chuyên dụng lên một vị trí cao, thợ sửa máy có thể thoải mái ngồi, thậm chí đứng để sửa máy với tư thế thoải mái, với môi trường ánh sáng đầy đủ. Do đó hoạt động sửa chữa nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Tương tự với xe máy, bàn nâng giúp vị trí sửa xe của thợ sửa xe được thoải mái hơn.
 • Theo đánh giá từ chuyên gia, việc ứng dụng bàn nâng vào công việc sửa xe sẽ tiết kiệm thời gian, sức lực thợ kỹ thuật gấp 2 – 3 khi không ứng dụng bàn nâng

Bàn nâng là thiết bị hỗ trợ rửa xe hiệu quả

 • Đối với hệ hệ thống rửa xe ô tô chuyên nghiệp, bộ bàn nâng là thiết bị tối ưu công việc tẩy rửa xe ô tô, đặc biệt là gầm xe ô tô.
 • Nâng xe ô tô lên cao, công việc phun xịt hóa chất, tẩy rửa được thuận tiện và đánh sạch tối đa mọi vị trí bám bẩn, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm sức lực, nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao tính chuyên nghiệp.

Các loại bàn nâng được sử dụng phổ biến 

Bàn nâng rửa xe máy được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng với hệ thống cố định chân chống chắc chắn và khả năng nâng xe theo 1 góc nghiêng 45 độ. Chất liệu hợp kim sắt thép cùng lớp sơn tĩnh điện đảm bảo bàn nâng hoạt động tốt ngay cả trong môi trường ẩm ướt. Thông thường các tiệm sửa xe chỉ sử dụng bàn nâng cơ bản sau:

Model

Đặc điểm

Giá

Bàn nâng xe máy
 • Dùng điện, thủy lực (mất điện dùng chân)
 • Chiều rộng: 600mm
 • Chiều dài  : 1700mm
 • Chiều cao nâng :  800mm
 • Trọng tải nâng   : 150kg
 • Điện áp: 220V/50Hz

8.000.000 – 9.000.000 VNĐ

Bàn nâng hay còn gọi là cầu nâng rửa xe ô tô có thiết kế phức tạp và tải trọng lớn nên bàn nâng ô tô tương đối đa dạng. Dưới đây là gợi ý 4 mẫu máy với 4 kiểu dáng đặc trưng của bàn nâng ô tô.

 • Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ Ấn Độ

Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ có ty được bao bọc bởi thủy tinh làm từ chất liệu Carbon fiber Reinforced Polymer (CFRP) có khản năng chống rỉ sét, chịu nhiệt độ cao. Bình chứa nhớt của dòng cần nâng rửa xe ô tô 1 trụ lớn lên tới 200 lít và có khả năng xoay 360 độ trọng tải nâng lên tới 4000 kg.

Model

Cầu nâng 1 trụ âm nền

Ấn Độ chữ I

Cầu nâng 1 trụ âm nền

Ấn Độ chữ H

Trọng tải nâng 4000kg 4000kg
Chiều cao nâng 110mm – 1600mm 110mm – 1600mm
Đường kính ty trong 275mm 275mm
Đường kính benz ngoài 325mm 325mm
Chiều dài tổng bàn nâng 4460mm 4460mm
Chiều rộng bàn bánh xe lên 660mm x 2 660mm x 2
Khoảng cách giữa bàn nâng 780mm 780mm
Đường kính xilanh 275mm 275mm
Áp suất khí nén 6 – 8 bar 6 – 8 bar
Dung tích dầu 150L 150L
Giá (VNĐ) 51.000.000 – 58.000.000 52.000.000 – 60.000.000
 • Cầu nâng rửa xe ô tô 2 trụ 

Cầu nâng rửa xe ô tô 2 trụ giằng trên và giăng dưới đều có hệ thống dây cáp chắc chắn, phần thân cầu nâng sử dụng chất liệu thép chắc chắn cùng lớp sơn chống gỉ sét. Khả năng nâng hạ lên tới 4000 kg và sử dụng hệ thống điện áp 1 pha hoặc 3 pha tùy nhu cầu sử dụng.

Model Cầu nâng 2 trụ giằng trên

(ATL-40FA)

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới 

( model: AT-400)

Trọng tải nâng 4000 kg 4000kg
Chiều cao nâng 95mm – 1900mm 95mm – 1900mm
Chiều cao của cầu nâng 3726mm 2822mm
Chiều rộng của cầu nâng  3420mm 3380mm
Chiều rộng lòng cầu nâng 2820mm 2800mm
Điện áp 220V/380V – 50Hz 2.2Kw/380V
Giá (VNĐ) 27.800.000 – 30.000.000 24.500.000 – 27.000.000

Những lưu ý khi sử dụng bàn nâng rửa xe

Để đảm bảo an toàn lao động cũng như nâng cao tuổi thọ cho cầu nâng, ban cần lư ý các vấn đề sau:

 • Kiểm soát trọng lượng xe:  đảm bảo trọng lượng tổng thể của xe nằm trong khoảng tải trọng cho phép, không được vượt quá mức tải trọng tối đa là giảm tuổi thọ bàn nâng, mất an toàn lao động. Nên bỏ thu dọn xe trước khi đưa vào bàn nâng, bỏ các vật không cần thiết trên xe ra ngoài để giảm tải trọng
 • Đưa xe vào đúng vị trí quy định trên cầu nâng, đảm bảo xe đứng chắc chắn an toàn trên bàn nâng.
 • Kiêm tra cố định xe trên bàn nâng trước khi nâng xe lên cao.
 • Thu dọn vật dụng trước khi hạ cầu nâng xuống
 • Bảo dưỡng cầu nâng định kỳ: Kiểm tra cân bàn cần, kiểm tra dầu nhớt định kỳ, thường xuyên vệ sinh cầu nâng.

Địa chỉ mua bán bàn nâng rửa xe uy tín

Giá trị của bàn nâng tương đối lớn nên không có nhiều đơn vị điện máy cung cấp chuyên nghiệp. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các đơn vị cung cấp để chọn được đơn vị cung cấp thật uy tín.

Điện máy Lucky là một công ty chuyên phân phối các dòng máy công nghiệp như: máy rửa xe, máy nén khí, máy sấy khí, mấy, bộ thiết bị rửa xe, bộ thiết bị sửa xe đẩy đủ máy móc, linh phụ kiện cho một tiệm sửa xe, rửa xe chuyên nghiệp nhất. Cam kết các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, mới 100%.

Khi mua bàn nâng tại Điện máy Lucky, khách hàng được hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt, setup hệ thống bàn nâng bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Liên hệ hotline: 0934.423.166 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay