topbar

Trước khi bắt tay vào kinh doanh tiệm rửa xe ô tô quy nhỏ, bạn cần phải chuẩn bị các bước đệm đầu tiên từ vấn đề chọn vị trí mặt bằng đến việc xây dựng bản vẽ nhà rửa xe ô tô. Nếu như bạn là người không có nhiều kinh nghiệm thiết kế bản vẽ nhà rửa xe ô tô thì sẽ gặp chút rắc rối. Bởi sau một thời gian hoạt động, sự phân bố không hợp lý sẽ dẫn đến những khó khăn làm ảnh hưởng đến công việc.

Đừng lo lắng, ngay sau đây điện máy Lucky với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn phân chia các khu vực trong tiệm một cách khoa học nhất.

Các bộ phận phải có trong bản vẽ nhà rửa xe ô tô quy mô nhỏ!

Một tiệm rửa xe ô tô quy mô nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo các khu vực cần thiết, phân bố hợp lý sao cho tận dụng tối đa diện tích mặt bằng: bãi đỗ xe khách vào, khu vực rửa xe, khu vực sau khi rửa, phòng khách chờ, khu để thiết bị máy móc, khu vực vệ sinh… Với mỗi khu vực bạn cần xem xét phân chia diện tích theo tổng diện tích mặt bằng đang có và bố trí vị trí thuận tiện nhất.

1. Khu vực bãi đỗ xe

Một tiệm rửa xe chặt hẹp đến cả vị trí đỗ xe cũng không có ắt hẳn sẽ khiến cho khách hàng không mấy thiện cảm và cảm thấy khó khăn khi muốn vào rửa xe.

Vì vậy, nếu diện tích không nhiều nhưng bạn cũng nên bớt một chút không gian bên ngoài hoặc tận dụng vỉa hè làm chỗ để xe trước khi đưa xe khách vào rửa.

2. Khu vực rửa xe

Đây là khu vực cần diện tích rộng nhất để có thể thực hiện nhiều xe cùng một lúc phòng khi khách đông, không gian khu vực rửa xe nên thoáng mát, sạch sẽ, diện tích khoảng >30m2.

Ngoài ra đối với khu vực rửa xe, bạn cần thiết kế hệ thống thoát nước, tránh trường hợp tắc ứ nước gây ngập úng trong tiệm.

3. Khu vực sau khi rửa xe

Sau khi rửa xe xong, bạn cần phải di chuyển phương tiện đến một khu vực khác để cho các xe sau vào rửa xe, đồng thời thực hiện các dịch vụ khác sau khi rửa như xì khô, hút bụi… Khu vực này nên để cách khu vực rửa xe tránh nước lại bắn vào sau khi đã được làm sạch, diện tích khoảng 10 đến 20m2

4. Khu vực phòng chờ cho khách

Công việc rửa xe ô tô phải mất một thời gian khá lâu, vì thế mà khu vực phòng chờ là rất cần thiết, diện tích khu vực này khoảng 10 đến 20m2 và nên bố trí gần khu vực xe để sau khi rửa để thuận tiện cho khách lấy xe ra về.

Tại đây bạn có thể bố trí bàn, ghế cho khách, sách, báo, wifi miễn phí, đồ uống, quầy thu ngân, cây xanh… giúp khách hàng thư giãn thoải mái lúc ngồi chờ.

5. Khu vực chứa thiết bị máy móc

Một số thiết bị không nên để gần nguồn nước bởi có thể bị nước bắn vào gây chập cháy máy, vì thế việc bố trí thêm một khu vực nhỏ tầm 8 đến 15 m2 để thiết bị máy móc trong tiệm là cần thiết.

6. Khu vực vệ sinh

Đối với khu vực này bạn chỉ cần dành ra 10 đến 15 m2 tại một góc khuất nào đó trong cả diện tích mặt bằng. Mặc dù không chiếm nhiều diện tích nhưng bắt buộc phải có.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm phòng chứa đồ nếu diện tích mặt bằng cho phép, hoặc để tiết kiệm diện tích bạn có thể bố trí khu vực này trên gác xép.

Khi bố trí các khu vực bạn cần lưu ý đến đến sự lưu thông các phương tiện xe ra vào trong tiệm, phân bố các khu vực khoa học nhất vừa tăng tính chuyên nghiệp vừa đem lại sự thuận lợi để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Trên đây là cách bố trí các khu vực trong bản vẽ nhà rửa xe ô tô một cách quy mô, khoa học phù hợp với quy mô tiệm rửa xe quy mô nhỏ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay