topbar

Nghề rửa xe máy hiện đang được đánh giá là ngành nghề ăn nên làm ra, mang lại thu nhập cao cho nhiều người. Tuy nhiên, khi số lượng các tiệm rửa xe máy mở ra càng nhiều, thì mật độ các bài viết sang nhượng tiệm sửa xe trên internet cũng dày đặc hơn.

chi phí mở tiệm rửa xe máy

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt trạm tiệm rửa xe máy, dienmaylucky.com cho rằng các tiệm rửa xe máy hiện nay chưa có chiến lược cụ thể và rõ ràng cho vấn đề tài chính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 3 loại chi phí mà chủ tiệm rửa xe nên đầu tư ít ai biết mang lại lợi nhuận cao.

Nắm vững ngay 3 loại chi phí mở tiệm rửa xe máy NÊN ĐẦU TƯ để đem lại LỢI NHUẬN CAO ít ai biết.

3 tháng đầu tiên sau khi mở tiệm rửa xe máy là khó khăn và rủi ro nhất khi chủ tiệm chưa thu hồi được đủ vốn và phải bù thêm chi phí nuôi nhân công vì chưa có khách hàng. Tuy nhiên, khi khoảng thời gian đầu tiên qua đi và tiệm đã bắt đầu có lãi, chủ tiệm nên đầu tư một số chi phí phát triển để tối đa hóa lợi nhuận.

chi phí mở tiệm rửa xe máy

Xem thêm: Mở tiệm rửa xe máy cần những gì và bao nhiêu vốn?

  1. Chi phí quản lý – 80% KHÔNG có mặt trong bảng chi phí mở tiệm rửa xe máy

Đây là chi phí cực kỳ quan trọng khi bạn muốn phát triển kinh doanh dài hạn với mong muốn tỷ suất lợi nhuận cao. Có thể bạn sẽ thấy khó tin khi nghe đến khoản phí này vì khi bạn mở cửa hàng thì bạn sẽ là người quản lý luôn và không suy nghĩ đến việc quản lý qua trung gian thứ 3 như nhân viên quản lý hay phần mềm quản lý.

Khi bạn là người có chuyên môn sâu về lĩnh vực chăm sóc xe, có thể bạn sẽ không giỏi trong lĩnh vực quản lý. Nhưng thành công của một tiệm rửa xe lại nằm ở vai trò của người chủ tiệm (quản lý). Người chủ cần có chiến lược kinh doanh đúng đắn rõ ràng, hoạch định các kế hoạch dài hạn theo chiến lược đó và đảm bảo kế hoạch được diễn ra thuận lợi và đúng hướng.

chi phí mở tiệm rửa xe máy

Việc quản lý sẽ bao trùm toàn bộ tiệm, từ vấn đề tài chính như nguồn vốn, doanh thu, thiết bị, phụ kiện, vấn đề con người như nhân công, khách hàng và vấn đề quản trị rủi ro. Các bạn có thể theo học các khóa học quản lý để có thêm kiến thức hoặc đầu tư một phẩn mềm quản lý, đơn giản mà hiệu quả khiến cho quá trình kinh doanh trở nên nhẹ nhàng hơn.

  1. Chi phí nhân công liệu có cần thiết?

Mở tiệm rửa xe là ngành nghề kinh doanh dịch vụ, ngành mà sự thành công phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người. Một tiệm rửa xe thành công chắc chắn một phần nhờ tiệm có nhân viên tốt. Nhân viên rửa xe không đòi hỏi kinh nghiệm hay kiến thức cao siêu, nhưng lại cần sự tỉ mỉ và tinh tế.

chi phí mở tiệm rửa xe máy

Nhân viên nên được huấn huyện các kỹ năng chăm sóc khách hàng như hỏi về nhu cầu và trò chuyện với khách hàng về xe. Bên cạnh đó, nếu nhân viên có sự hiểu biết tốt về kiến thức chuyên môn xe sẽ tạo sự chuyên nghiệp cho tiêm, nhờ đó khách hàng thêm tin tưởng vào cửa tiệm hơn.

Chủ tiệm nên có những chính sách chăm sóc nhân viên của mình. Vì hiện nay, nhân công rửa xe đang hạn chế, mà nếu bạn đầu tư cho nhân viên của mình, bạn nên cố gắng giữ chân họ ở lại lâu dài. Bạn hãy cung cấp các chế độ lương thưởng hợp lý và chăm sóc đời sống tinh thần cho họ, Khi đó, tiệm rửa xe của bạn chắc chắn sẽ phát triển dài lâu.

chi phí mở tiệm rửa xe máy

  1. Chi phí Marketing – loại chi phí mở tiệm rửa xe máy nên ĐẦU TƯ

Marketing được định nghĩa là kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Tiệm của bạn không cần là một tiệm lớn để thực hiện các chiến dịch marketing. Marketing đơn giản chỉ là bạn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng điều đó.

Thứ nhất, tiệm hãy cố gắng tăng chất lượng dịch vụ rửa xe tốt nhất có thể. Xe rửa phải sạch là yếu tố quyết định. Thứ hai, bạn có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm như: thay nhớt, bảo dưỡng xe, trang trí xe…Cuối cùng, bạn hãy sáng tạo các dịch vụ hỗ trợ. Một số tiệm thành công có tiếng hay kết hợp giữa rửa xe và tiệm cà phê, trà đá…

chi phí mở tiệm rửa xe máy

Bạn nên ghi lại thông tin khách hàng để hỏi thăm về chất lượng dịch vụ và chăm sóc họ thườn xuyên. Nên có thông tin về tình trạng xe và số lần sử dụng dịch vụ của khách hàng thân thiết… giúp tạo thiện cảm và điểm cộng cho khách hàng. Khách hàng từ đó sẽ gắn bó lâu dài với tiệm hơn.

Trên đây là 3 loại chi phí mà tiệm rửa xe nên đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt tiệm rửa xe máy, Điện máy Lucky – chuyên gia lắp đặt trạm rửa xe số 1 Việt Nam tin rằng bạn sẽ có lợi nhuận cao từ sự đầu tư chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay