topbar

Hệ thống máy nén khí trục vít dùng cho ngành sơn tĩnh điện được ưa chuộng bởi “chi phí đầu tư thấp – hiệu quả hoạt động cao”. Ứng dụng hệ thống máy nén khí trục vít vào việc sơn tĩnh điện sẽ giúp việc vận hành các thiết bị máy móc trơn tru, tự động nâng cao hiệu suất hoạt động.

hệ thống máy nén khí trục vít

Thiết lập hệ thống máy nén khí trục vít tối ưu nhất cho sơn tĩnh điện |Điện máy Lucky

Khí nén cung cấp cho hệ thống sơn tĩnh điện thường được coi là “quả tim” của hệ thống, bởi khí nén chính là nguồn năng lượng tuyệt vời để cả một hệ thống dây chuyền, máy móc, thiết bị hoạt động trơn tru và ăn khớp nhịp nhàng với nhau nhất.

hệ thống máy nén khí trục vít

“Chi phí năng lượng” là một yếu tố quyết định quan trong quá trình vận hành máy. Có tới “70 – 90% năng lượng bị tổn thất trong khi vận hành hệ thống khí nén”. Chính vì thế, việc thiết lập một hệ thống khí nén đúng với thực tế nhu cầu sử dụng là không thể thiếu được.

Tiêu chí chọn máy nén khí trục vít cho hệ thống máy nén khí trục vít dùng sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện chính là việc sử dụng súng phun sơn, sơn một lớp lên trên bề mặt các vật liệu như thép, sắt…Sơn tĩnh điện phụ thuộc vào số lượng súng phun. Mỗi súng phun sơn thường có lưu lượng khí từ 300 – 500 lít/ phút.

hệ thống máy nén khí trục vít

Vì vậy, tùy thuộc vào số lượng súng phun sơn tại nhà xưởng của mình để quyết định chọn máy nén khí và máy sấy khí có lưu lượng khí là bao nhiêu.

Một yếu tố quan trọng nữa khi chọn máy nén khí là dựa trên nguồn điện máy hoạt động.

  • Máy nén khí có công suất 1 – 4HP: chạy điện 220V
  • Máy nén khí có công suất >4HP: chạy điện 380V

>>Xem ngay các mẫu máy nén khí trục vít giá rẻ Điện máy Lucky cung cấp chính hãng 100%.

Cách chọn máy sấy khí cho hệ thống khí nén sơn tĩnh điện

Không khí sau khi được nén từ máy nén khí là không khí “nóng”. Muốn sử dụng được khí nén cần phải làm mát khí nén thông qua “máy sấy khí”.

hệ thống máy nén khí trục vít

Chọn máy sấy khí sẽ do lưu lượng của máy nén khí quyết định. Thông thường, chọn máy sấy khí có lưu lượng dư 30% so với máy nén khí.

Bình chứa khí nén cũng rất cần thiết

Bình chứa khí nén giúp cho lưu lượng khí nén luôn ổn định và áp suất ổn định. Sử dụng bình chứa khí nén sẽ đảm bảo khí nén luôn đủ, sẵn sàng cung cấp cho toàn bộ hệ thống máy nén khí trục vít cho sơn tĩnh điện.

hệ thống máy nén khí trục vít

Chọn bình chứa khí nén cũng sẽ phụ thuộc vào máy nén khí. Theo công thức tính nhanh bình chứa khí nén dựa trên kinh nghiệm của Điện máy Lucky thì dung tích bình chứa khí nén = công suất máy nén khí * 50.

Ví dụ cụ thể: Nhà xưởng sơn tĩnh điện của bạn có 3 – 5 súng phun sơn cần tới máy nén khí trục vít 11KW TMPM15, máy sấy khí TMMSK – 25 (2.5m3), bình chứa khí nén 750 hoặc 1000 lít là phù hợp.

hệ thống máy nén khí trục vít

Để chất lượng khí nén đầu ra ổn định và đảm bảo không lẫn hơi nước và hơi dầu thì nhất định phải trang bị thêm “các lọc khí nén công nghiệp”. Ngoài trang bị lọc cho toàn bộ hệ thống thì nên cần thêm lọc nhỏ cho từng máy nén khí để lượng nước xử lý là tối ưu nhất có thể.

Tại sao nhất định phải tính toán, thiết kế hệ thống máy nén khí trục vít cho sơn tĩnh điện?

Theo đặc thù của công việc, sơn tĩnh điện cần hệ thống khí nén không có nước trong đường ống để ít nhất có thể tránh hiện tượng khi sơn tạo các bong bóng làm nước sơn không được đẹp và bị nổ.

Sơn tĩnh điện thường cho màu sơn bóng đẹp, sơn không hoen gỉ (do không có phản ứng hóa học oxi hóa với môi trường đặc biệt là môi trường việt nam).

Một điều quan trọng nữa chính là nguồn năng lượng hao phí và dư thừa nếu không tính toán đúng chuẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí bạn phải bỏ ra (chi phí không cần thiết).

hệ thống máy nén khí trục vít

Việc thiết kế hệ thống khí nén máy nén khí trục vít chính hãng cho bất cứ hệ thống sản xuất nào cũng rất quan trọng. Càng chuẩn xác bao nhiêu thì chi phí vận hành bạn bỏ ra càng thấp mà hiệu quả hoạt động vẫn cao và đảm bảo độ bền thiết bị.

Hãy đưa ra nhu cầu của mình về mức độ sử dụng của một hệ thống khí nén, Điện máy Lucky với hơn 5 năm kinh nghiệm của mình trong ngành sẽ giải quyết bài toán này cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Điện máy Lucky qua:

Hotline: 0934.423.166 hoặc 097.369.8910

Địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Website: dienmaylucky.com

>> Tính toán – thiết kế hệ thống khí nén ĐÚNG – CHUẨN 

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay