topbar

Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường thì nhu cầu mở tiệm rửa xe máy đang phát triển nhanh chóng do nhu cầu khách hàng tăng cao. Bạn là người đang thấy hứng thú với hình thức kinh doanh này nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Vậy làm thế nào để bắt đầu kinh doanh tiệm rửa xe máy?

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cho bạn để bắt đầu kinh doanh tiệm rửa xe máy với quy mô lớn.

kinh doanh tiệm rửa xe máy

Xác định quy mô cho hình thức kinh doanh tiệm rửa xe máy bạn đang hướng tới

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi bắt đầu bất cứ một công việc là phải lập ra được kế hoạch, dự định và mục tiêu bạn hướng đến là gì thì mới có được bước đi tiếp theo chính xác được.

Nếu bạn là người đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe máy có quy mô lớn với các dịch vụ rửa xe kết hợp với sửa chữa đơn giản. Bạn đang có số vốn tầm 10 đến 20 triệu muốn mở một tiệm rửa xe có lượng khách ra vào nhiều thì hãy tiếp tục đọc ngay sau đây bạn sẽ biết được bạn cần làm gì để bắt đầu công việc kinh doanh rửa xe máy theo quy mô này.

kinh doanh tiệm rửa xe máy

5 yếu tố bạn phải biết để bắt đầu kinh doanh tiệm rửa xe máy

1. Chuẩn bị vốn kinh doanh tiệm rửa xe máy

Bạn có thể kinh doanh gì nếu không có vốn? Điều tối thiểu trước khi bắt tay vào làm là bạn phải chuẩn bị vốn cho mình vì bạn cần phải chi tiêu khá nhiều vấn đề như vốn thuê mặt bằng, thiết kế cơ sở hạ tầng, mua máy móc thiết bị, thuê nhân công, vốn dự trù, vốn rủi ro,…

Bạn cần lên bảng chi tiêu cụ thể để có thể chuẩn bị vốn phù hợp nhất trong khả năng của bạn.

kinh doanh tiệm rửa xe máy

Bạn muốn biết số tiền chi tiết bạn phải bỏ ra cho từng khoản là bao nhiêu thì có thể tham khảo bài viết <link> mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn.

2. Lựa chọn mặt bằng

Mô hình kinh doanh của bạn không phải tiệm rửa xe nhỏ mà có thể tận dụng được diện tích lề đường, diện tích phòng khách, phòng để xe,…mà làm được.

3 điều chú ý khi lựa chọn mặt bằng

  • Diện tích mặt bằng nên trong khoảng từ 20 đến 40m2 để có khu vực cho khách chờ, khu vực rửa xe, các thiết bị và lưu thông thuận tiện.
  • Địa điểm lựa chọn mặt bằng: nên chọn những nơi đông dân cư tập trung, có lượng xe qua lại nhiều, tại các khu trung tâm, vui chơi,…
  • Xem xét tình hình mật độ dân cư xung quanh và mức độ cạnh tranh của các tiệm rửa xe khu vực xung quanh.

kinh doanh tiệm rửa xe máy

3. Có cần thuê nhân viên hay không?

Nhân viên là yếu tố quan trọng làm việc và ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng của bạn. Mô hình kinh doanh của bạn đang hướng tới là sự chuyên nghiệp thì trong tiệm nên có ít nhất một nhân viên có tay nghề cứng và mọi người cần có đạo đức và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Khi mới kinh doanh hoạt động chưa ổn định thì bạn không nên thuê quá nhiều nhân viên sẽ rất tốn chi phí. Để sau khoảng 3 tháng công việc hoạt động ổn định thì nên xem xét lượng công việc như thế nào để thuê nhân viên cho phù hợp.

kinh doanh tiệm rửa xe máy

4. Lựa chọn bộ dụng cụ thiết bị rửa xe máy

Nếu bạn là người có hiểu biết về máy móc thì có thể tự tìm hiểu các đơn vị chuyên cung cấp uy tín để họ có thể tư vấn thêm cho bạn tìm được bộ thiết bị phù hợp.

Trong giai đoạn đầu mới đi vào hoạt động thì không cần đầu tư qua nhiều máy móc hiện đại chỉ cần bộ thiết bị đầy đủ để có thể hoạt động tiệm tối ưu nhất.

kinh doanh tiệm rửa xe máy

Các thiết bị cơ bản cần có trong tiệm rửa xe là: máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết ngoài ra còn có các dung dịch hóa chất, súng bơm hơi, xì khô, các dụng cụ khăn lau, cọ, chổi, …

5. Lập ra bài toán kinh doanh

Với thực trạng hiện nay kinh doanh tiệm rửa xe máy đang phải cạnh tranh rất cao vì thế bạn phải lập ra kế hoạch làm sao để nâng cao lợi nhuận, giảm chi phí kinh doanh.

  • Để tăng lợi nhuận bạn có thể tăng chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ trước và sau khi bán, mở thêm các hình thức kinh doanh kết hợp như mô hình rửa xe kết hợp với trà đá hay cafe, mô hình rửa xe cạnh cây xăng, …
  • Để giảm chi phí tối đa bạn nên giảm các khoản chi phí điện nước, nhân công,…sử dụng các công nghệ mới như bột không chạm.

Đến đây chắc chắn bạn đã có lập ra được các bước đi để bắt đầu kinh doanh tiệm rửa xe máy rồi đúng không. Vậy thì hãy bắt tay vào công việc chuẩn bị cho cửa hàng của bạn đi vào hoạt động ngay nào!

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc vấn đề nào đó có thể liên hệ với điện máy Lucky theo hotline 0923.423.166 hoặc 0934.678.166 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay