topbar

Không ít người đã khởi nghiệp bằng nghề rửa xe máy và làm giàu từ đó. Bạn muốn được như họ nhưng lại băn khoăn “đấy là trước kia khi ngành nghề này mới phát triển thì mới có thể làm giàu thôi”. Vậy hiện trạng nghề rửa xe máy hiện nay như thế vào và cơ hội trong tương lai ra sao?

Hãy đọc bài viết ngay sau đây bạn sẽ có được câu trả lời cho những thắc mắc chưa có lời giải đáp!

nghề rửa xe máy

Thực trạng nghề rửa xe máy hiện nay ra sao?

Mật độ người dân sử dụng xe máy hiện nay trong nước ta luôn đứng đầu về con số. Theo thống kê thì trung bình cứ 3 người dân thì sẽ sở hữu 1 chiếc xe máy. 

“Có cung ắt có cầu” đã sở hữu xe máy thì chắc chắn họ sẽ có nhu cầu rửa xe, sửa chữa và chăm sóc cho phương tiện đi lại chủ yếu của họ. Vậy không có lý do gì mà họ không sử dụng dịch vụ rửa xe hay sửa chữa cả.

nghề rửa xe máy

Cơ hội thách thức trong tương lai của nghề rửa xe máy liệu có ổn định không?

Dân số ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng phương tiện của họ cũng tăng lên chứ không hề có dấu hiệu giảm sút. Vì vậy cơ hội cho nghề rửa xe máy luôn rộng mở với những người có hứng thú kinh doanh mô hình này.

Tuy nhiên chính cơ hội đó đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành nghề này, đấu đá lẫn nhau để làm sao đảm bảo sự “sống còn” cho cửa tiệm của mình.

Vậy với thực trạng cạnh tranh đó bạn làm thế nào để sống sót được và tạo thu nhập ổn định cho tiệm rửa xe máy?

TOP 3 yếu tố quyết định sự thành bại của tiệm rửa xe máy khi mới vào nghề

1. Người chủ sở hữu mô hình kinh doanh tiệm rửa xe máy

Bạn là người đứng lên kinh doanh thì bạn chắc chắn là người đầu tiên quyết định đến sự thành- bại của tiệm rửa xe đúng không?

  • Trước hết bạn phải là người yêu thích công việc và đam mê với nó, có như vậy thì bạn mới có thể hoàn thành công việc có trách nhiệm được.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn là người không dị ứng hay khó chịu với xăng dầu.
  • Bạn là người chăm chỉ, chịu khó và kiên trì bởi khi mới bắt đầu kinh doanh thì việc gặp khó khăn là điều khó tránh khỏi, nếu bạn không đủ kiên trì thì không mấy chốc bạn sẽ chùn bước trước những khó khăn và từ bỏ nó.

nghề rửa xe máy

Mặc dù là những yếu tố tưởng chừng như không mấy phải để tâm này nhưng đừng vì nó mà dẫn đến sai lầm khi mở tiệm rửa máy.

>>> Tham khảo thêm sản phẩm hỗ trợ rửa xe: máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút dầu,…

2. Trình độ chuyên môn

Khách hàng ngày càng khó tính hơn, họ có nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu bởi vậy bạn phải tạo được sự uy tín chuyên nghiệp đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của họ thì mới có thể lôi kéo được khách hàng.

Nếu bạn là người thực hiện công việc chính trong tiệm thì hãy đảm bảo có đủ kỹ năng thực hiện công việc còn không thì bạn nên thuê thợ có tay nghề để thực hiện công việc đồng thời hướng dẫn các nhân viên khác.

Đạo đức hay thái độ làm việc là yếu tố bạn cần xem xét vì những người thợ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì vậy hãy đảm bảo đem lại sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng thì việc kinh doanh của bạn mới tốt lên được.

nghề rửa xe máy

3. Dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ

Thực trạng xảy ra khá nhiều hiện nay với những người làm kinh doanh là họ thường rất nhiệt tình khi khách mới đến sử dụng dịch vụ nhưng sau đó lại không có sự hỗ trợ, quan tâm đến những khách hàng cũ nữa.

Điều này làm bạn mất đi những người khách cũ cũng chính là mất đi những khoản doanh thu không nhỏ mà không hề hay biết.

nghề rửa xe máy

Những chính sách chăm sóc khách hàng thật ra không hề khó chỉ cần bạn quan tâm họ một chút như:

  • Hãy quan tâm đến nhu cầu của khách hàng nhiều hơn là lợi ích cho mình.
  • Sau khi họ sử dụng dịch vụ mà có gặp vấn đề gì thì hãy tư vấn nhiệt tình nhất, giải đáp được vấn đề mà họ đang gặp phải.
  • Bạn có thể chăm sóc khách hàng sau khi đến tiệm rửa xe máy bằng cách lưu lại thông tin của họ đẻ có thể nhắn tin hỏi thăm xem họ có gặp vấn đề gì với chiếc xe không (Bởi vì thông thường các tiệm rửa xe sẽ đi kèm với các dịch vụ sửa chữa) điều này làm cho họ thấy họ đang được quan tâm từ đó mà tạo được niềm tin với khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này bạn nhận thấy được thực trạng và thách thức của nghề rửa xe máy hiện nay và trong tương lai. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Tham khảo thêm: máy bơm mỡ, máy rửa xe máy, máy rửa xe ô tô

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay