topbar

Lĩnh vực kinh doanh rửa xe ô tô trong những năm gần đây đang ngày càng phát triển. Bạn muốn làm giàu dưới hình thức kinh doanh này nhưng chưa có kinh nghiệm, loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu và cần phải có những gì để có thể bắt đầu kinh doanh rửa xe ô tô.

Hãy cùng tìm hiểu quy trình các giai đoạn giúp bạn lên kế hoạch mở tiệm rửa xe ô tô từ những bước đầu tiên ngay trong bài viết sau đây được chia sẻ bởi dienmaylucky.com với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

kinh doanh rửa xe ô tô

Trước khi kinh doanh rửa xe ô tô hay bất cứ một lĩnh vực nào đó bạn cần phải tìm hiểu rõ công việc kinh doanh đó ra sao, thị trường hiện tại và xu thế trong tương lai như thế nào?

Thực trạng và xu thế của lĩnh vực kinh doanh rửa xe ô tô!

Công việc này nhằm đáp ứng nhu cầu cho những người có sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển cá nhân. Qua thống kê, số lượng người dân Việt Nam sử dụng ô tô đang chiếm thị phần lớn không kém nhiều so với phương tiện xe máy và đang ngày càng có nhu cầu phát triển mạnh mẽ.

Vì thế nhu cầu sử dụng dịch vụ rửa xe ngày càng cao, công việc kinh doanh của bạn là hoàn toàn hợp lý bởi đối tượng khách hàng đang được mở rộng nhiều hơn.

kinh doanh rửa xe ô tô

Đây cũng vừa là thế mạnh và là bất lợi cho những người đang có hướng đi kinh doanh rửa xe ô tô, bởi nhờ có xu thế phát triển mà tỷ lệ cạnh tranh khi kinh doanh sẽ cao hơn, gây khó khăn cho những người mới vào nghề. Đặc biệt là mô hình kinh doanh rửa xe ô tô chỉ rửa luôn được nhiều người quan tâm bởi mức đầu tư chi phí thấp hơn so với các mô hình khác.

Tìm thuê vị trí mặt bằng

Bạn nên tìm thuê vị trí cửa hàng tại các khu vực có mật độ các cửa hàng rửa xe ô tô hoạt động lâu thấp sẽ giúp giảm tỉ lệ cạnh tranh. Khi thuê mặt bằng bạn nên tìm kiếm thuê ở các khu vực lân cận trung tâm thành phố, khu đông dân cư, vui chơi mua sắm, hay ven các tuyến đường lớn 2 chiều…

kinh doanh rửa xe ô tô

Xây dựng cơ sở hạ tầng

Đối với quy mô kinh doanh rửa xe ô tô chỉ rửa, việc thiết kế cơ sở hạ tầng cũng đơn giản hơn các mô hình khác nhưng phải đảm bảo các khu vực chính cho tiệm như: khu vực rửa xe, khu để xe sau khi rửa, khu vực phòng chờ, khu vực phòng chứa đồ, vệ sinh…

Ngoài ra bạn cần thiết kế hệ thống điện phù hợp để sử dụng các thiết bị máy móc tránh xung đột và không được để nước rơi vào nguồn điện gây chập cháy thiết bị.  Đảm bảo hệ thống thoát nước thải không gây tình trạng ngập úng, tắc ứ nước trong tiệm cũng như ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

kinh doanh rửa xe ô tô

Trang thiết bị đồ nghề rửa xe

Thiết bị máy móc được xem là cần câu cơm trong tiệm rửa xe, vì vậy khi lựa chọn bạn cần phải lưu ý chọn thiết bị phù hợp đáp ứng vừa và đủ nhu cầu sử dụng sao cho tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Bộ đồ nghề rửa xe ô tô trong tiệm chỉ rửa gồm có máy rửa xe đặc biệt là dòng máy rửa xe ô tô, máy nén khí công nghiệp, bình bọt tuyết, máy hút bụi, các dung dịch hóa chất làm sạch và các phụ kiện đi kèm.

bo thiet bi rua xe o to

Thuê nhân công rửa xe

Để đáp ứng được nhu cầu rửa xe ô tô trong tiệm phải có ít nhất một người thợ có trình độ chuyên môn kỹ thuật để thực hiện các công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp đồng thời dẫn dắt các nhân viên khác trong cửa hàng.

Các nhân viên trong cửa hàng rửa xe ô tô là những người giao tiếp chính với khách hàng, vì thế nhân viên không chỉ phải đảm bảo chuyên môn công việc mà phải có thái độ và đạo đức làm việc tốt mới có trách nhiệm trong công việc và khiến khách hàng hài lòng.

bo thiet bi rua xe o to

Lập bài toán kinh doanh rửa xe

Để có thể duy trì công việc kinh doanh rửa xe ô tô hoạt động ổn định và phát triển đem lại lợi nhuận cao thì bạn cần phải xây dựng bài toán kinh doanh tăng thu giảm chi. Có nhiều cách để tăng doanh thu như mở rộng quy mô rửa xe, kết hợp thêm các hình thức kinh doanh, dịch vụ như bán phụ kiện đi kèm xe, mô hình cafe, ăn uống, hay sử dụng các công nghệ hiện đại như bột rửa xe không chạm nhằm tiết kiệm thời gian và nhân công…

combo may rua xe otoo

Để giảm chi phí đầu tư thì bạn cần hạn chế đầu tư các thiết bị không cần thiết hoặc không sử dụng đến, chỉ nên trang bị các thiết bị có tính năng vừa và đủ thực hiện công việc. Ngoài ra bạn cần phải hạn chế chi phí rủi ro, chi phí do thất thoát các linh kiện, thiết bị trong tiệm…

Trên đây là quy trình từ những bước đầu tiên giúp bạn bắt tay vào việc lên kế hoạch kinh doanh rửa xe ô tô quy mô chỉ rửa. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay