topbar

Lĩnh vực kinh doanh tiệm rửa xe ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ, vì thế mà sự cạnh tranh giữa các cửa hàng càng cao. Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức thì thật không dễ dàng trụ vững được trong ngành. Hiện tượng đóng cửa tiệm chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động không phải quá xa lạ, vậy những rủi ro khi kinh doanh rửa xe ô tô đến từ đâu, làm thế nào để phòng tránh.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây được chia sẻ bởi dienmaylucky.com với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn tìm hiểu những rủi ro khi kinh doanh rửa xe ô tô để phòng tránh.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

TOP 5 rủi ro khi kinh doanh rửa xe ô tô phổ biến nhất!

1. Không tìm hiểu xu hướng của lĩnh vực kinh doanh rửa xe

Khi kinh doanh rửa xe hay bất kỳ ngành nghề nào, việc tìm hiểu xu hướng phát triển bắt kịp với thời đại luôn là điều cần thiết. Bởi có như vậy bạn mới nắm được thị hiếu đang dần thay đổi của khách hàng hiện nay đang muốn hướng tới điều gì, từ đó đáp ứng được nhu cầu.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Nếu như bạn không nắm được xu hướng mới của lĩnh vực rửa xe hiện tại thì rất khó làm hài lòng, thu hút được khách hàng. Hiện nay, có hai xu hướng đang được nhiều người quan tâm đó là rửa xe tự động và rửa xe chuyên nghiệp kết hợp với chăm sóc xe ô tô.

2. Mô hình kinh doanh rửa xe ô tô không phù hợp.

Không phải ít người cho rằng công việc kinh doanh rửa xe ô tô rất đơn giản, bỏ qua các khâu thiết kế, xây dựng cơ sở hạ tầng dẫn đến những bất cập sau một thời gian hoạt động.

Bố trí các khu vực rửa xe, phòng chờ, khu vực để thiết bị không hợp lý sẽ gây khó khăn trong quá trình hoạt động: không nên thiết kế khu vực khách chờ gần với khu vực rửa xe bởi như vậy sẽ khiến khách hàng ngồi chờ khó chịu do tiếng ồn, mùi xăng dầu, hay nước bắn khắp nơi…

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Khi bắt đầu kinh doanh, vấn đề tối ưu chi phí đầu tư thiết bị luôn được người chú trọng, vì thế mà không ít trường hợp sử dụng máy móc không đảm bảo được chất lượng công việc. Việc sử dụng thiết bị không đáp ứng đủ công suất, áp lực làm việc sẽ làm tăng thời gian thực hiện công việc, giảm tuổi thọ máy móc và chất lượng công việc không cao.

Sau một thời gian hoạt động những rủi ro này sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cửa hàng, thậm chí là phải đóng cửa.

3. Không đáp ứng được trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Phần lớn các tiệm rửa xe đều mang tính tự phát, đây chính là một trong những rủi ro khi kinh doanh rửa xe ô tô bởi nhân viên không có trình độ chuyên môn, dẫn đến chất lượng dịch vụ kém.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Vì thế, nếu xác định là một công việc kinh doanh lâu dài, thì việc học hỏi, tiếp thu kiến thức về chuyên môn kỹ thuật là hết sức cần thiết. Đào tạo kỹ thuật chuyên môn không chỉ đơn giản là biết cách vận hành đúng cách các thiết bị mà còn đáp ứng được quy trình rửa xe đúng kỹ thuật, lựa chọn hóa chất làm sạch phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Một cửa tiệm rửa xe không có chuyên môn sẽ chẳng mấy chốc bị đào thải ra khỏi thị trường cạnh tranh hiện nay.

4. Không có bài toán kinh doanh phù hợp với mô hình kinh doanh.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Mật độ các tiệm rửa xe hiện nay tương đối nhiều, vì thế tỉ lệ cạnh tranh cao, nếu bạn không biết cách xây dựng bài toán kinh doanh hợp lý sẽ gây nên tình trạng doanh thu kém không bù lại được với chi phí đầu tư. Nếu tình trạng này kéo dài vài tháng thì công việc kinh doanh của bạn sẽ phải đóng cửa nhanh chóng.

Trước hết, bạn cần thống kê doanh thu và chi phí đầu tư hàng tháng để dễ dàng kiểm soát những khoản tiền mất mát không cần thiết để hạn chế lại.

Để đẩy mạnh doanh thu, bạn có thể kết hợp thêm các hình thức kinh doanh như cà phê, trà đá, bán phụ kiện xe… hoặc sử dụng các công nghệ hiện đại như bột rửa xe không chạm để tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất…

Trên đây là những rủi ro khi kinh doanh rửa xe ô tô thường gặp nhất dẫn đến tình trạng phải đóng cửa ngay chưa đến 1 năm hoạt động. Đừng chỉ mải tìm cách nâng cao doanh thu mà không nhận thấy những rủi ro bạn đang gặp phải sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay