topbar

Tại sao máy rửa xe không lên nước – Chỉ dẫn cách khắc phục từ chuyên gia

Máy rửa xe không lên nước là một sự cố thường gặp khi sử dụng máy rửa xe. Bài viết dưới đây chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tại sao máy rửa xe không lên nước.

Tại sao máy rửa xe không lên nước – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe không lên nước thường do các nguyên nhân chính sau: do nguồn nước (về chất lượng, về áp lực nước, về lượng nước), do các khớp nối rò áp, do chất lượng động cơ máy,..

Máy rửa xe không lên nước do nguồn nước

Máy rửa xe không lên nước do chất lượng nước không tốt, chứa nhiều cặn bẩn, nước không lưu thông được. 

 • Trường hợp này hay xảy ra với các gia đình sử dụng nước giếng, nước từ ao hồ không qua hệ thống lọc. 
 • Để đảm bảo tuổi thọ máy cũng như hoạt động máy liên tục các gia đình nên sử dụng nguồn nước sạch hoặc các nguồn nước được loại bỏ tối ưu cặn bẩn
 • Ngoài ra đến đảm chất lượng tốt nhất trước khi vào máy, các gia đình có thể sử dụng thêm túi lọc lắp tại đầu dây hút nước ( đối với các dòng máy rửa xe có khả năng hút nước tự động)

Máy rửa xe không lên nước do cung cấp nước không đủ. 

 • Trong quá trình sử dụng nguồn cung cấp nước bị hết, không đủ nước cung cấp cho máy hoạt động. Ví dụ nước ở xô, chậu chuẩn bị cho công việc tẩy rửa đã sử dụng hết.
 • Lưu ý kiểm tra nguồn nước, cung cấp đủ nước cho máy giúp quá trình tẩy rửa không bị gián đoạn, nhanh chóng hơn.

Một số dòng máy rửa xe không có khả năng hút nước, nguồn nước cần phải đặt vị trí trên cao xuống. Thường các dòng máy rửa xe không có khả năng tự mồi nên sử kết nối nguồn nước với đường ống sinh hoạt gia đình, vừa thuận tiện vừa tạo áp lực tốt cho máy hoạt động.

Máy rửa xe không lên nước do khớp nối rò bị rò áp

Để tối ưu thiết kế, vận chuyển cũng như cất kho, bộ máy rửa xe được thiết kế với nhiều phụ kiện rời nhau. Để có thể sử dụng, người tiêu dùng sẽ tự lắp ráp các bộ phận với nhau thông qua bộ cút nối được cung cấp sẵn. 

 • Trong quá trình lắp ráp, kết nối, các bộ phận chưa được ăn khớp với nhau, do đó khi sử dụng máy có hiện rò áp, áp suất không đẩy nước lên được hoặc áp lực nước lên không mạnh. Bạn  cần kiểm tra lại các khớp nối, các vị trí nối đã chắc chắn chưa
 • Hoặc sau một thời gian sử dụng, cút nối không được ăn khớp hoàn toàn với các đầu nối gây hiện tượng rò áp. Trong trường hợp này bạn nên thay thế cút nối mới

Máy rửa xe không lên nước do ống hút nước dài

Đối với các dòng máy rửa xe công suất nhỏ, lực hút không mạnh. Do đó khi dây hút nước quá dài, công suất máy tạo lực hút thấp, không đủ khả năng hút nước lên thường xuyên, liên tục cung cấp cho máy hoạt động. 

 • Trong trường hợp này bạn chỉ nên sử dụng nguồn nước gần với máy, hạn chế lấy nguồn nước thấp hơn vị trí để máy
 • Hoặc bạn nên kết nối máy trực tiếp với hệ thống nước trong gia đình để tạo lực đẩy nước vào máy. Máy rửa xe không phải hút nước, hoạt động đảm bảo công suất và tuổi thọ cao hơn

Máy rửa xe không lên nước do chất lượng máy 

Một số động cơ không có khả năng tự hút nước trong xô chậu:

 • Thường các dòng máy rửa xe không có khả năng tự mồi nên sử kết nối nguồn nước với đường ống sinh hoạt gia đình, vừa thuận tiện vừa tạo áp lực tốt cho máy hoạt động.
 • Hoặc phải kết nối với nguồn nước đặt vị trí cao hơn máy. Meo nhỏ sáng tạo từ người tiêu dùng: lắp van nước vào 1 thung sơn. Khi sử dụng kết nối đầu dây hút nước tương tự van xả nước sinh hoạt cố định trong gia đình nhưng linh động hơn khi di chuyển thùng nước theo máy.

Ngoài ra, máy rửa xe không lên nước do động cơ máy đã sử dụng dụng lâu năm: Thường máy rửa xe mini gia đình có tuổi thọ khoảng 5 năm. Do đó, khi máy hoạt động lâu năm sẽ hay gặp phải trình trạng sụt áp, không không hút nước mạnh và thường xuyên.

 • Để nâng cao tuổi thọ của máy, bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ: thêm dầu thường xuyên
 • Khi hoạt động, hạn chế để nước bắn vào động cơ máy, để máy ở các vị trí hạn chế nền đất bẩn
 • Sau sử dụng nên để nơi khô ráo, hạn chế bụi bẩn lâu ngày bám vào động cơ làm giảm hiệu suất chuyển đổi năng lượng của máy.
 • Ngoài ra, nên sử dụng máy với tần suất vừa phải: không nên sử dụng liên tục trong khoảng thời gian dài vượt ngưỡng hoạt động cho phép của máy. Đồng thời nếu trong khoảng thời gian dài không sử dụng máy cũng làm giảm tuổi thọ của máy.

Liên hệ hotline: 0934.423.166 để được đội ngũ kỹ sư máy giàu kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ cách các bạn  sửa các lỗi máy rửa xe ngay tại nhà.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay