topbar

Khi kinh doanh công việc rửa xe ô tô, việc thiết kế hay xây dựng cầu nâng rửa xe là rất cần thiết bởi nó giúp công việc được thực hiện dễ dàng và đạt hiệu quả tốt nhất. Nhưng với nguồn vốn ít ỏi thì việc đầu tư cầu nâng rửa xe 1 trụ là điều không dễ dàng. Thay vào đó, cầu rửa xe bê tông ô tô là giải pháp hợp nhất cho tiệm. Vậy cách xây dựng cầu rửa xe bê tông ô tô chuẩn quốc tế ra sao?

cầu rửa xe bê tông

Hãy cùng dienmaylucky.com với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp bạn nắm được các kiến thức cần thiết xung quanh việc xây dựng cầu rửa xe bê tông đúng kỹ thuật.

Xây cầu rửa xe bê tông đúng chuẩn quốc tế như thế nào?

Xây cầu rửa xe bê tông sẽ giúp bạn thực hiện công việc rửa xe một cách thuận lợi và dễ dàng hơn mà hoàn toàn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Khi xây cầu rửa xe bê tông, bạn phải biết cách xây dựng sao cho hợp lý về không gian trong tiệm và kích thước đúng chuẩn để tránh rủi ro sau khi hoạt động.

cầu rửa xe bê tông

Trước khi xây cầu rửa xe bê tông thì bạn cần xem xét vị trí hợp lý trong tiệm sao cho tiết kiệm diện tích mặt bằng và đảm bảo tính khoa học trong việc bố trí các khu vực. Sau đó sẽ bắt tay vào công việc xây dựng cầu rửa xe bê tông qua các bước sau:

  1. Xây 2 thành bê tông song song với nhau với chiều rộng 80 cm, chiều cao thành từ 0.8 đến 1 m, hai thành có chiều dài khoảng 8m và khoảng cách giữa hai thành từ 0.8 đến 1m.
  2. Để đưa phương tiện lên trên cầu rửa xe thì bạn cần xây đường dẫn lên và xuống, nhưng nếu mặt bằng cửa tiệm không quá rộng rãi thì bạn có thể chỉ xây đường dẫn lên 1 bên và đây cũng là đường cho xe lùi xuống. Với cách xây dựng đường dẫn lên 1 bên sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào không gian trong tiệm và chi phí thi công.
  3. Ngoài cách xây dựng cầu rửa xe lên cao, nhiều người chọn cách xây đào rãnh sâu xuống phía dưới với kích thước cơ bản giống như trên. Đường hầm rửa xe có chiều rộng khoảng 1m, chiều sâu khoảng 1 đến 1.2 m. Với cách xây cầu rửa xe bê tông bằng cách đào hầm phía dưới thì bạn đặc biệt phải chú ý đến hệ thống thoát nước nếu không sẽ gây ứ đọng nước thải lâu ngày.

Với các nguyên vật liệu đơn giản, chi phí đầu tư thấp là bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay chiếc cầu rửa xe bê tông giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện công việc và dễ dàng hơn rất nhiều khi rửa gầm xe.

cầu rửa xe bê tôngNên chọn cầu nâng rửa xe bê tông hay cầu rửa xe 1 trụ?

Qua khảo sát thị trường các tiệm rửa xe ô tô hiện nay, mô hình cầu nâng rửa xe được sử dụng dưới hai hình thức là cầu nâng rửa xe bê tông và lắp đặt cầu nâng 1 trụ là chủ yếu. Mỗi loại hình có những điểm mạnh và điểm yếu riêng phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Cầu nâng rửa xe bê tông được xem là giải pháp tối ưu nhưng chỉ mang tính tạm thời cho tiệm rửa xe ô tô. Cầu nâng rửa xe bê tông có khả năng nâng trọng tải các loại xe lớn mà cầu rửa xe 1 trụ không thể đáp ứng được (chỉ nâng được các loại xe ô tô con, xe có trọng tải nhỏ hơn 4 tấn).

cầu bê tông rửa xe ô tô

Hơn thế, để xây dựng cầu nâng rửa xe bê tông bạn không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí bởi vật liệu xây dựng có mức giá hợp lý. Vì thế, sau một thời gian hoạt động, nếu không may bị thu hồi lại mặt bằng rửa xe, bạn cũng phải quá lo lắng vì đã tốn nhiều vốn xây cầu nâng.

Tuy nhiên, cầu nâng rửa xe bê tông vẫn còn những hạn chế?

Với những ưu điểm trên của cầu nâng rửa xe bê tông nhưng vẫn không hoàn toàn khiến các chủ đầu tư hài lòng bởi cầu rửa xe bê tông còn một vài hạn chế không thể khắc phục:

Cầu nâng rửa xe bê tông sẽ gây tốn nhiều diện tích, không gian trong tiệm. Quá trình đưa xe lên và xuống cầu nâng khó khăn đòi hỏi người có tay lái cứng nếu không rất dễ xảy ra rủi ro không đáng có.\

assets_-LjHri1RgLndLe8ia7jG_-LusT0ZLQ2gvRaduhLQb_-LusUr_7sSPCMs0OiuTG_cau-nang-cu

Sau một thời gian sử dụng, cầu nâng có độ bền không cao, bị sứt mẻ do va chạm nhiều. Không đảm bảo tính chuyên nghiệp cho cửa tiệm, khó thu hút khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của điện máy Lucky về cách xây dựng cầu nâng rửa xe bê tông chuẩn quốc tế và những ưu nhược điểm khi sử dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về cầu nâng rửa xe bê tông.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM
BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC
VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành Hà Nội

THANH TOÁN COD
THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
G

Bấm để gọi ngay